Máy lọc nước Karofi 8 lõi

Tin tức

Tìm hiểu về nước tinh khiết và nước khoáng

 

Chúng ta đã biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước khoáng cũng như nước tinh khiết khác nhau, nó có thể được đóng chai nhưng cũng có thể là nước được lọc từ các máy lọc nước. Mặc dù vậy nhưng nước khoáng hoặc nước tinh khiết có tốt cho cơ thể mỗi chúng ta hay không thì đó lại là một câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc.

 

>>> Nước như thế nào được coi là hợp vệ sinh và sạch

>>> 10 Lý do sau khiến bạn không thể không sử dụng dây chuyền nước lọc tinh khiết

 

1/ Nước tinh khiết là thế nào?

- Nước tinh khiết là một loại nước nguyên chất, trong nước chỉ có nguyên tố H2O mà không có bất kỳ một chất nào khác. Nước tinh khiết có được là do qua nhiều lần chưng cất rồi mới đến tay người dùng. Tuy nhiên có một sự thật không được tốt đó là hiện nay nước tinh khiết đóng chai được bán rất nhiều trên thị trường thì hầu hết đều được lấy từ những giếng khoan hay là nước máy được lọc qua loa, rồi được khử qua các tạp chất sau đó đóng chai thành sản phẩm bán ra trên thị trường. Bởi một lý do đó nên nhiều hộ gia đình hiện nay đã lựa chọn 1 biện pháp an toàn hơn đó là mua các loại máy lọc nước uy tín như máy lọc nước Greyser để về lọc tại gia đình cũng như sử dụng uống trực tiếp.

- Bên cạnh đó với đặc tính của nước tinh khiết là không có thành phần gì ngoài H2O trong nước nên khi sử dụng nước tinh khiết lâu dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi với thiếu chất.

2/ Thế nào là nước khoáng?

- Trái lại với nước tinh khiết thì trong nước khoáng có chứa một số thành phần khoáng chất cũng như các chất vi lượng như canxi, hay magie, hoặc kali, với sắt, hoặc kẽm… ngoài ra còn có cả những chất khoáng không tốt cho cơ thể chúng ta như là NO3 ( tức nitrat), hay NO2 ( tức nitrit), hoặc NH4 ( tức anmonium)…Nhưng hàm lượng các chất khoáng trong nước thì lại không giống nhau và được tính theo mg/l. Khi mà trong thành phần nước khoáng có chứa hàm lượng chất khoáng với số lượng vài trăm mg/l thì đó là nước khoáng, còn nếu hàm lượng chất khoáng trên 1000mg/l thì được gọi là nước khoáng dùng để trị bệnh. Mặc dù vậy nhưng nước khoáng trị bệnh không thể được dùng một cách tùy tiện, cần phải có sự chỉ định của bác sĩ đối với tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Chẳng hạn như với bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận thì không nên uống nước khoáng trị bệnh, do các thành phần chất khoáng có chứa trong nước là một nguyên nhân hình thành sỏi trong thận.

- Mặc dù vậy với những vận động viên hay những người lao động toát nhiều mồ hôi, hay người bị tiêu chảy cấp thì lại nên khuyến khích bổ sung nhiều nước khoáng để có thể bù lại nước cũng như các khoáng chất bị mất trong lúc hoạt động với lúc ra nhiều mồ hôi.

Vì vậy khi muốn so sánh nước tinh khiết với nước khoáng, loại nước nào tốt hơn thì chúng ta chưa thể so sánh tổng quan được, mà còn phải phụ thuộc vào sức khỏe cùng với nhu cầu khoáng chất với khả năng hấp thụ khoáng chất của mỗi người.

Mặt khác thực tế hiện nay lại cho chúng ta thấy được một điều rằng, hiện nay người tiêu dùng càng ngày càng là những người tiêu dùng thông minh, bằng với tầm hiểu biết với kiến thức về việc sử dụng nước cũng như bổ sung khoáng chất hàng ngày càng được nâng cao hơn. Do đó với các máy lọc nước vừa cho ra được nước tinh khiết, nhưng cũng vừa có thể cho ra được nước khoáng đang là một sự lựa chọn hàng đầu mà người tiêu dùng đang quan tâm. Bằng với chi phí cùng với độ an toàn khi sử dụng máy lọc nước luôn cao hơn cũng như hiệu quả hơn so với nước đóng chai. Trong khi mà người sử dụng chỉ phải bỏ từ 500 đến 1000đ khi sử dụng máy lọc nước sẽ tạo được 1 lít nước nước khoáng hoặc nước tinh khiết thay vì 3000 đến 4000đ cho một chai nước khoáng đóng chai cho 500ml.

Tin cùng chủ đề

Thông tin công ty

Hướng dẫn mua hàng

Chính sách công ty

Thông tin website
  • Sơ đồ website
  • Bản đồ đến văn phòng
  • Bản đồ đến nhà máy

 

GỌI MUA HÀNG
(024) 3636 9697
Hotline 093 309 4688
yahoo yahoo yahoo yahoo