Máy lọc nước Karofi 8 lõi

Tin tức

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước gia đình

 

Trong cuộc sống hàng ngày, nước đóng vai trò vô quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng như hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm, cũng như nhiều gia đình đã phải tìm đến những thiết bị lọc nước sạch để tìm cho mình một giải pháp đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình. Điển hình như máy lọc nước nano Greyser........


Do đó, các nhà sản xuất cũng như phân phối thiết bị lọc nước thường cường điệu hóa các nguy cơ gây hại của nước sinh hoạt khiến mọi người càng cảm thấy hoang mang, cũng như lo sợ về sức khỏe với mục đích là bán được thật nhiều sản phẩm để thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Với tình trạng của nước ta thì việc lọc nước là cần thiết, nhưng cần phải hiểu rõ được bản chất của từng loại nước cũng như từng loại thiết bị lọc để có thể chọn cho đúng loại thiết bị tốt nhất sử dụng cho gia đình.

-Vậy thiết bị lọc nước có những loại nào?

Tại thời điểm hiện tại thì công nghệ lọc nước được chia làm 2 loại chính là công nghệ RO ( tức là thẩm thấu ngược) điển hình với các thương hiệu như Kangaroo, hay Karofi... và công nghệ Nano ( tức là sử dụng than hoạt tính, cũng như sợi bạc) nổi bật với thương hiệu Barrier, hay Geyser…
+ Công nghệ RO : được sử dụng màng lọc RO với kích thước siêu nhỏ để loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất cũng như khoáng chất trong nước khiến nó trở nên tinh khiết tương tự như nước cất. Vì các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể có trong nước như canxi, hay magie đã bị loại bỏ nên khi sử dụng công nghệ này về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.Vì hàng ngày cơ thể con người hàng ngày phải nạp nhiều nước ( trung bình khoảng 2 lít) nhưng khi nước không còn khoáng chất cung cấp cho cơ thể sẽ dần gây ra các tình trạng như mệt mỏi, hay suy nhược, cũng như đau đầu, ngoài ra nghiêm trọng hơn là các triệu chứng chuột rút cơ bắp cũng như nhịp tim bị suy giảm.
Vì vậy, các nhà sản xuất công nghệ lọc nước RO khắc phục bằng cách bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để có thể bù lại lượng khoáng chất mất đi. Nhưng giải pháp nhân tạo này không có đem lại nhiều tác dụng trong quá trình tái tạo lại lượng khoáng tự nhiên trong nước đã mất đi. Điều này đã lý giải vì sao mà công nghệ RO hiện nay ngày càng không được tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyên dùng.
+ Một thiết bị lọc RO:
.Về ứng dụng: với những nguồn nước tự nhiên hay các nguồn nước không sạch như ở nông thôn, thì công nghệ RO vẫn có thể phát huy tác dụng của nó khi có thể xử lý được hầu như tất cả nước đầu vào,cũng như các lõi lọc RO đặc biệt còn có thể lọc cả muối, tuy nhiên nó không phải là giải pháp tối ưu vì yếu tố chi phí cao.

.Các hệ thống lọc RO còn có nhược điểm nữa là: Cần sử dụng điện do áp lực nước thường không đủ để vận hành, bên cạnh đó xả ra rất nhiều nước thải ( có thể lên tới 70%), mà lại phức tạp đắt tiền, cũng như dễ trục trặc, cùng với tốn chỗ để, hay nước có vị nhạtcũng như vị lợ do được bù khoáng.

. Công nghệ RO thường được sử dụng để tạo ra nguồn nước tinh khiết đóng chai, vì thế việc sử dụng lâu dài nước uống đóng chai không phải tốt cho sức khỏe mặc dù cho các nhà sản xuất đều đã khẳng định rằng sản phẩm của họ có bổ sung đầy đủ khoáng chất cần thiết theo nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Vì yếu tố đó tốt nhất không nên lạm dụng nước đóng chai đóng bình, đặc biệt là loại nước đóng chai đóng bình không rõ thương hiệu,hoặc không đạt chất lượng. Mặt khác, nước đóng chai để lâu ngày có khi còn bị tái nhiễm vi sinh cũng như thôi nhiễm các chất độc hại từ vỏ nhựa. Vì không đủ khoáng chất lên vị của nước đóng chai thường nhạt hay lợ do bù khoáng nhân tạo.

Thị trường Việt Nam, vì lý do lợi nhuận cũng như tiết kiệm giá thành mà một số công ty chỉ nhập về các màng lọc của Mỹ, hay Châu Âu, còn một số linh kiện khác thường được nhập từ Trung Quốc,với giá thành rẻ,đồng thời chất lượng lại không được đảm bảo.

. Công nghệ Nano: sử dụng khe hở màng lọc to hơnso với công nghệ RO khoảng 100 lần, thành phần của lõi lọc chủ yếu là than hoạt tính đã được qua xử lý, lõi được phủ bạc sử dụng công nghệ Nano nhằm tăng bề mặt hấp thụ, cũng như có khả năng trao đổi ion, với diệt vi khuẩn... Ưu điểm của dòng máy này là nhỏ gọn, đồng thời dễ lắp đặt, cũng không cần dùng điện,cũng như không xả nước thải,ngoài ra các thành phần bên trong lõi lọc được tính toán để loại bỏ Clo, cũng như kim loại nặng, với tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Công nghệ Nano tiêu chuẩn mang lại hiệu quả cao nhất với nước máy ở các khu vực đô thị.

Ngày nay, nước máy đô thị là nước ngọt đã được qua xử lý lắng lọc công nghiệp, tiếp đến sử dụng hóa chất Chlorine (Clo) để khử trùng, cũng như tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Mặt khác nó lại làm cho nước máy có mùi khó chịu, và có thể phản ứng với một số chất hữu cơ khác tạo thành Clo hữu cơ độc hại. Bên cạnh đó trong nước máy có nhiều kim loại nặng, với tạp chất, cùng với dầu mỏ, hay thuốc trừ sâu… mà hệ thống xử lý nước công nghiệp không loại bỏ hết được.

+ Một thiết bị lọc nước Nano:

.Công nghệ lọc nước Nano có thể giải quyết khá tốt các vấn đề nước máy đô thị giống như đã nêu trên nhưng có nhược điểm là ban đầu giá thành đầu tư hơi cao ( dao động thường từ 3,5 đến 5 triệu đồng), công suất lọc không cao, cũng như nhanh phải thay lõi lọc do màng lọc Nano không thể rửa lại được ( sản phẩm không có cơ chế tự rửa giống màng RO) và giá thành thay thế cao. Một bộ lọc Nano được gắn bếp có thể lọc được tối đa khoảng 10.000 lít nước máy nhưng con số ở lõi lọc công nghệ RO lên đến 25.000 lít.

Hiện nay trên thị trường ngoài hai công nghệ bên trên, còn có công nghệ lọc mới mang tên UF ( tức Ultra Filtration – màng siêu lọc) sử dụng cơ chế hoạt động giống như công nghệ Nano nhưng chưa được kiểm nghiệm, cũng như phản hồi thực tế nhiều từ các chuyên gia cũng như người sử dụng như hai công nghệ trên.

 

Tin cùng chủ đề

Thông tin công ty

Hướng dẫn mua hàng

Chính sách công ty

Thông tin website
  • Sơ đồ website
  • Bản đồ đến văn phòng
  • Bản đồ đến nhà máy

 

GỌI MUA HÀNG
(024) 3636 9697
Hotline 093 309 4688
yahoo yahoo yahoo yahoo